Bà bầu bị đau bụng âm ỉ là bị làm sao?

Bà bầu bị đau bụng âm ỉ thông thường đem lại rất nhiều lo lắng cho mẹ bầu. Đây là hiện tượng thường xuyên gặp khi mang thai và có rất nhiều nguyên nhân gây ra.


Bà bầu đau bụng âm ỉ
đem lại nhiều lo lắng cho mẹ bầu, có thể đây là dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm ở mẹ bầu hoặc đây cũng có thể là triệu chứng bình thường khi mang thai.


Bà bầu bị đau bụng âm ỉ


Theo các bác sĩ chuyên khoa nếu bà bầu đau bụng âm ỉ ở tuần đầu mang thai thì đó là hiện tượng bình thường do thai đang tìm chỗ làm tổ trong buồng tử cung thôi, đôi khi còn đi kèm triệu chứng ốm nghén như chóng mặt, nôn, buồn nôn… đây là dấu hiệu bình thường nên mẹ không cần phải lo lắng.


Trong giai đoạn 3 tháng đầu mẹ bầu có thể vẫn cảm thấy đau bụng âm ỉ nhưng đôi khi còn tăng lên và dữ dội hơn, do quá trình thay đổi của cơ thể, áp lực lên dây chằng và bụng khiến mẹ bị tình trạng này. Bà bầu sẽ cảm thấy cơn đau rõ hơn khi ngồi xuống hoặc đột ngột đứng lên hay thay đổi tư thế đột ngột.


Những nguyên nhân khiến bà bầu bị đau bụng âm ỉ


Một nguyên nhân thường gặp nhất đó là do tử cung của bà bầu phát triển, sức ép lên dây chằng, dây chằng giãn ra khiến mẹ cảm giác đau nhói hoặc đau âm ỉ phần bụng dưới hoặc ngay bẹn. Thường thì tình trạng bà bầu bị đau bụng âm ỉ do nguyên nhân trên thường sảy ra ở giai đoạn 3 tháng giữa mang thai trở đi.

Xem thêm: Bà bầu ra dịch màu hồng là bị làm sao?

Đau bụng dưới khi mang thai tháng thứ 6 có nguy hiểm


Bà bầu bị đau bụng âm ỉ có phải dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm không?


Tuy bà bầu đau bụng âm ỉ trong giai đoạn tháng đầu là dấu hiệu bình thường nhưng nó cũng có thể tiềm ẩn nguy cơ gây nguy hiểm, đặc biệt là khi đau bụng âm ỉ đi theo những triệu chứng như: đau bụng nhiều, tăng nhanh kèm theo ra máu đen lơn cợn, đi ngoài nhiều,

choáng váng, mệt mỏi suy kiệt nhanh hay thậm chí là ngất sỉu… đây rất có thể là dấu hiệu cảnh báo mẹ đang mang thai ngoài dạ con.


Ngoài ra nếu đau bụng âm ỉ đi theo đó là dấu hiệu đau từng cơn, cơn đau tăng nhanh và dồn dập, các cơn đau ngày một diễn ra sát nhau hơn, có thể kèm theo tình trạng ra máu đây là dấu hiệu cảnh báo mẹ đang bị dọa sảy thai hay sảy thai mẹ bầu nên bình tĩnh và đến bệnh viện ngay để được kiểm tra theo dõi kịp thời.


Một trong những nguyên nhân khiến mẹ bị đau bụng âm ỉ khi mang thai gây nguy hiểm nữa đó là tình trạng nhiễm trùng đường tiểu thường có triệu chứng như: đi tiểu buốt, rát, nước tiểu có mùi hôi, tiểu kèm ra máu…


Thông thường bà bầu đau bụng âm ỉ thông thường sẽ không gây nguy hiểm nhưng đi kèm một trong các dấu hiệu nguy hiểm trên thì mẹ bầu nên đi khám ngay để bảo đảm sức khỏe và đánh bay nỗi lo lắng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo