Cách giải quyết hiện tượng bà bầu bị đau thắt lưng

Cách giải quyết hiện tượng bà bầu bị đau thắt lưng

Bà bầu bị đau thắt lưng là một trong những khó chịu trong thai kì. Mỗi lần bạn đứng lên, đi lại hoặc nằm xuống sẽ rất đau. Mỗi khi thai nhi xoay chuyển để tìm tư thế nằm thoải mái thì bạn cũng nên tìm tư thế thoải mái cho mình.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng bà bầu bị đau thắt lưng?

  • Nguyên nhân là do bà bầu tăng cân. Dĩ nhiên tăng cân ít thì không sao nhưng tăng cân nhiều như trong thai kì thì sẽ tăng nguy cơ gây đau.
  • Thay đổi trọng tâm của cơ thể vì vùng chậu bị ảnh hưởng.
  • Làm việc vất vả và liên tục.
  • Chấn thương trước đó.
  • Thừa cân với chỉ số cơ thể BMI tăng.
  • Ảnh hưởng của hormone thai kì, đặc biệt là Relaxin – hormone làm giãn cơ và dây chằng chuẩn bị cho em bé ra đời.
  • Tư thế và thói quen tập thể dục.
  • Tư thế của thai nhi và tư thế nằm của bà bầu.
  • Tác động của hệ thống cơ lên độ ổn định vùng chậu.

Khi chiếc bụng ngày càng lớn và sức nặng của nó tác động lên cơ thể mẹ bầu làm cho cơ thể luôn bị áp lực gây hiện tượng bà bầu bị đau thắt lưng, mệt mỏi và hay bị chuột rút…. Điều đó ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các mẹ bầu. Một trong những yếu tố ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của bà bầu đó là giấc ngủ. Do đó chiếc gối ôm cho bà bầu ra đời là rất cần thiết. Việc lựa chọn chiếc gối ôm phù hợp với tư thế, thói quen nằm ngủ cũng như phù hợp với chính bản thân sẽ cực kì cần thiết cho bà bầu nâng niu giấc ngủ của mình gây ra do hiện tượng bà bầu bị đau thắt lưng.

Xem thêm: Bà bầu bị đau lưng – Nguyên nhân và mẹo hay đánh bay cơn đau

Bị đau lưng nên làm gì?

Thông thường chứng mất ngủ ở các bà Mẹ đang mang thai nguyên nhân chủ yếu là tư thế nằm không hợp lý, mỏi hông, bà bầu bị đau thắt lưng liên tục phải thay đổi vị trí nằm, nhất là trong những tháng mang bầu, có vẻ các mẹ sẽ khá nặng nhọc, vất vả lúc đi lại đến cả những lúc ngủ. Vì thế, với sự hỗ trợ cần thiết của chiếc gối ôm chữ U chuyên dùng chắc chắn các bà Mẹ sẽ có giấc ngủ trọn vẹn, và là một biện pháp hữu hiệu để giải quyết vấn đề đau lưng cho mẹ bầu.

Gối được thiết kế dài, dọc theo cơ thể, những đường lượn hợp lý với hình thể của bụng bầu sẽ giúp bà bầu dễ dàng sử dụng mà không cần đến bất kỳ một sự hướng dẫn chi tiết nào. Bên cạnh đó, gối này còn rất dễ dàng sử dụng, có thể thích hợp với nhiều tư thế ngủ khác nhau mà vẫn hỗ trợ cũng như nâng đỡ cơ thể bạn một cách an toàn, êm ái nhất.

Gối không chỉ sử dụng trong 9 tháng thai kỳ. Các mẹ vẫn tiếp tục sử dụng hiệu quả sau khi bạn đã sanh em bé, tránh hiện tượng bà bầu bị đau thắt lưng khi điều dưỡng sau sinh; dùng với người khó ngủ do đau lưng đau khớp.

Cách sử dụng gối ôm chữ u giúp cho mẹ bầu có những giấc ngủ ngon không cần lo lắng tới hiện tượng bà bầu bị đau thắt lưng:

Bạn có thể thoải mái kẹp gối giữa 2 chân, sử dụng gối như 1 chiếc gối ôm hay kê lưng, như thế sẽ giúp bạn không còn cảm giác đau thắt lưng khi nằm nghiêng hay nằm lâu ở một tư thế. Bạn có thể thay đổi tư thế ngủ, để ôm gối thuận tiện và hợp lý nhất.Từ khóa: bà bầu bị đau thắt lưng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo