Bà bầu ko nên ăn gì trong 3 tháng đầu để tốt cho thai nhi?


Trong suốt giai đoạn mang thai đặc biệt là bà bầu ko nên ăn gì trong 3 tháng đầu khiến không ít mẹ bầu băn khoăn ăn gì tốt cho con hay không nên ăn gì để tránh ảnh hưởng tới con? Momyvn mời mẹ bầu tham khảo bà bầu ko nên ăn gì trong 3 tháng đầu qua bài viết sau:

Không nên ăn rau quả chưa rửa kỹ có thể gây dị tật thai nhi


Tại sao bà bầu ko nên ăn hoa quả chưa rửa kỹ? để đảm bảo không bị nhiễn vi khuẩn trong giai đoạn mang thai, bạn nên rửa kỹ hoa quả trước khi ăn, nếu cần thiết và cẩn thận tốt nhất nên ngâm với nước muối hoặc nước sạch ít nhất 15 – 30 phút để đảm bảo thực phẩm tươi sạch. Đây là giai đoạn sức đề kháng của mẹ giảm mạnh nên việc rửa kỹ và hạn chế ăn rau, quả tươi sống chưa được rửa kỹ là điều cần thiết, bới nó chứa rất nhiều vi khuẩn hoặc các loại thuốc bảo vệ gây nguy hiểm và dị tật ở thai nhi.

Bà bầu không nên ăn dưa muối


Trong các món ăn mà bà bầu ko nên ăn trong 3 tháng đầu thì không thể không kể đến dưa muối. Vậy bà bầu ăn dưa muối ảnh hưởng gì mà lại không nên ăn?
Trong giai đoạn đầu muối dưa việc lên men khiến vi sinh vật chuyển hóa nitrat trong thực phẩm, nguyên liệu thành nitric, khiến độ nitric tăng và pH giảm theo độ chua của dưa muối. dưa muối có vị cay, chua, hăng và hơi đắng chứa nhiều nitrate có hại cho cơ thể mẹ bầu nên mẹ bầu không nên ăn.

Bà bầu hạn chế ăn các loại rau mầm sống


Các loại rau mầm sống là món ăn mà mẹ bầu không nên ăn trong 3 tháng đầu kể cả giá đỗ nhé, rất nhiều vi khuẩn có thể tồn tại trong mầm cây, hạt giống, tốt nhất mẹ bầu nên nấu chín trước khi ăn. Tất nhiên là cả thực phẩm như: khoai tây đã mọc mầm…

bà bầu ko nên ăn hải sản, thịt tươi sống, tái trong 3 tháng đầu.


Tránh ăn thức ăn chưa nấu chín giúp mẹ tránh khỏi vi khuẩn gây dị ứng, ngộ độc thức ăn, bệnh về hệ tiêu hóa.


Tránh các loại hải sản có hàm lượng thủy ngân cao, các loại cá, động vật giáp xác vì chúng chứa hàm lượng thủy ngân cao rất nguy hiểm cho mẹ và ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phát triển và hệ thần kinh của thai nhi.


Một số loại cá, hải sản bà bầu nên tránh: cá kiếm, cá kình vì các loại cá này vừa chứa hàm lượng thủy ngân cao lại vừa gây hại cho thai nhi. Thay vào đó mẹ bầu có thể ăn: cá trê, cá hồi, cá tuyết (cá thu) và cá ngừ đóng hộp.


Cá càng lớn và nhiều tuổi thì hàm lượng thủy ngân càng cao. Cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm khuyên phụ nữ mang thai nên tránh ăn cá ngừ, cá mập, cá thu, cá kình, cá kiếm. Thay vào đó, các bà bầu hãy chọn tôm, cá hồi, cá cơm, cá rô phi, cá minh thái.


Đặc biệt nên chế biến thật kỹ và chín rồi hãy ăn nhé!

Tránh các loại chất kích thích, thức uống có cồn


Đây là điều mà các chuyên gia khuyến cáo và nó cũng là điều mẹ bầu nên biết để đảm bào thai nhi phát triển tốt nhất, bởi chúng có thể là nguyên nhân gây dị tật hay ảnh hưởng tới hệ thần kính của trẻ.

Tránh tiếp xúc nơi đông người và khói thuốc lá, khói bụi


Khói thuốc là thì chắc hẳn mẹ bầu nào cũng đã biết nó ảnh hưởng tới không chỉ là mẹ và cả thai nhi. Những nơi đông người là nơi chứa nhiều vi khuẩn lây bệnh qua đường hô hấp nhất mẹ bầu nên hạn chế nơi đông người.


Dinh dưỡng cho thai là rất quan trọng. Bạn cần quan tâm nhiều hơn đến chế độ dinh dưỡng cơ bản cho phụ nữ mang thai và tìm hiểu bà bầu ko nên ăn gì trong 3 tháng đầu để có một sức khỏe tốt và giúp thai nhi khỏe mạnh nhé!

momyvietnam.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo