Bà bầu Bị Đau Lưng Nên Biết Những Cách Giảm Đau Lưng Ở Bà Bầu


Trong giai đoạn mang thai, đặc biệt là ở những tháng cuối thai kỳ, do các áp lực từ bụng ngày một lớn, thai nhi phát triển mạnh khiến bà bầu thường bị đau lưng. Theo như nghiên cứu và tìm hiểu của các bác sĩ, nhà khoa học thì có những cách giảm đau lưng ở bà bầu như:

Tập thể dục khi mang thai


Một trong những cách làm giảm đau lưng ở bà bầu phải kể đến đầu tiên đó là những bài tập thể dục nhẹ nhàng giúp cải thiện tình trạng thể chất sức khỏe khi mang thai. Nhưng mẹ nên tham khảo với bác sĩ trước về những động tác thể dục và không nên tập quá sức hay cố gắng tập nhé!
Tránh các bài tập vận động mạnh, không phù hợp.

Xem thêm: 13 dấu hiệu bất thường khi mang thai mẹ bầu nhất định phải biết

Bà bầu bị sưng phù cần biết điều sau nếu không muốn”HỐI HẬN”

Massage bằng nước ấm hoặc tinh dầu, thảo dược


Một trong những cách đem lại hiệu quả giúp giảm đau lưng ở bà bầu là massage nhẹ nhàng, giúp làm giảm đau mỏi lưng và giúp tinh thần mẹ bầu được thoải mái hơn.
Ngoài ra massage còn giúp mẹ bầu giảm được triệu chứng như đâu lưng, đau cổ, chuột rút hay sưng phù chân…

Sử dụng miếng dán nhiệt nóng lạnh


Miếng dán nhiệt nóng lạnh giúp giảm đau lưng ở bà bầu hiệu quả đấy ạ. Bạn hãy dán miếng dán lên vùng bị đau khoảng 15 – 20 phút mỗi ngà và liên tục khoảng 2 – 3 ngày trong tuần. tuy nhiên không nên đắp miếng dán lên vùng bụng mẹ nhé.

Tư thế ngồi đúng


Những áp lực từ bụng lên vùng sương sống khiến mẹ bầu khó có tư thế ngồi thoải mái. Khi ngồi hay nằm mẹ bầu nên dùng một chiếc gối kê vùng lưng giúp giảm đau lưng, nhưng để hiệu quả mẹ bầu có thể dùng gối ôm bà bầu nó sẽ đem lại hiệu quả cao hơn và giúp giảm đau lưng ở bà bầu tốt hơn.

Tư thế nằm ngủ


Không nên nằm ngửa khi mang thai và tư thế tốt nhất được các bác sĩ khuyên mẹ bầu đó là tư thế nằm nghiêng trái vừa tốt cho sức khỏe mẹ bầu và vừa tốt cho sự phát triển ở thai nhi. Giúp giảm áp lực lên lưng và giảm đau lưng ở bà bầu, chuột rút…

Một trong nhưng lưu ý cuối cùng cũng như cách giảm đau lưng ở bà bầu


Tránh nâng, mang vật nặng hay đi giày cao gót, việc này khiến mẹ bầu bị đau lưng nặng hơn và khiến mẹ bầu dễ bị trượt té gây ảnh hưởng mạnh tới sức khỏe và thai nhi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo