[TOP] Những cách trị ốm nghén cho bà bầu hiệu quả nhất


Đối với người phụ nữ mang thai là điều tuyệt vời và thiêng liêng. Nhưng những triệu chứng ốm nghén khiến các bà bầu gặp nhiều khó chịu, mệt mỏi, chán nản…


Ốm nghén thường là điều tồi tệ nhất giữa tuần thứ 6 đến tuần thứ 12 của thai kỳ, nhưng với một số người có thể kéo dài lâu hơn và trong suốt toàn bộ thời kỳ mang thai. Dưới đây là một số biện pháp tự nhiên có thể giúp hay đây là cách trị ốm nghén cho bà bầu tốt nhất ở thời điểm này.

Dành nhiều thời gian nghỉ ngơi

giành nhiều thời gian nghỉ ngơi là cách trị ốm nghén cho bà bầu


Nghỉ ngơi nhiều một chút ở giai đoạn này, giúp mẹ bầu thư giãn giảm bớt mệt mói, tinh thần thoải mái. Việc cố gắng làm việc khiến các cơn ốm nghén trở nên tồi tệ hơn, nên có thời gian nghỉ phù hợp, giảm bớt các công việc.

uống đủ lượng nước mỗi ngày

uống đủ lượng nước mỗi ngày là cách trị ốm nghén cho bà bầu


Cung cấp cho cơ thể đủ lượng nước mỗi ngày giúp mẹ bầu giảm mệt mỏi, ốm nghén, uống nước thường xuyên là một cách trị ốm nghén cho bà bầu hiệu quả và cũng giúp cơ thể mẹ cân bằng, dễ chịu hơn.

Xem thêm: 13 dấu hiệu bất thường khi mang thai mẹ bầu nhất định phải biết

Chồng Không Nên Làm Gì Khi Vợ Mang Thai

Tránh các đồ uống lạnh, quá chua hay quá ngọt


Những đồ ăn uống trên có thể làm khiến cho mẹ bầu trở nên khó chịu hơn và làm những cơn ốm nghén trở nên tồi tệ.

Chia nhỏ bữa ăn hằng ngày ra thành nhiều bữa


Thay vì ăn 3 bữa như bình thường bạn có thể chua bữa ăn thành 5 – 6 bữa nhỏ, giúp thức ăn tiêu hóa nhanh hơn, giảm tình trạng ốm nghén cho bà bầu. Bổ sung các loại hạt, ngũ cốc, các loại thực phẩm giàu carbohydrate và ít béo sẽ có lợi cho bà bầu.
Những đồ ăn nhẹ vào buổi sáng có thể giúp bạn hạn chế được cơn buồn nôn là bánh quy giòn, các loại hạt hoặc một chút hoa quả khô…

Bổ sung thêm chút gừng

gừng là cách trị ốm nghén cho bà bầu


Gừng từ lâu đã được coi là một người bạn có thể làm dịu dạ dày, và các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó có thể giúp dập tắt những triệu chứng khó chịu khi mang thai.
Vì vậy, một chút snack có vị gừng hay thức uống có chứa gừng rất tốt cho bà bầu.

Đánh lừa cơ thể


Chứng ốm nghén, buồn nôn không phải điều dễ dàng vượt qua được, nhưng bà bầu nên suy nghĩ hay làm bất kỳ điều gì khiến bạn không còn tập trung vào và quên nó đi như: đi dạo, hay tập thể dục nhẹ nhàng (lưu ý: nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi tập nhé) và nếu mệt mỏi bạn có thể nằm nghỉ khi cảm thấy mệt hay buồn nôn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo