Đau bụng dưới khi mang thai tháng thứ 6 có nguy hiểm

Đau bụng dưới khi mang thai tháng thứ 6 có nguy hiểm


Trong giai đoạn mang thai bất kỳ dấu hiệu nào cũng khiến mẹ bầu lo lắng. Đặc biệt là đau bụng dưới khi mang thai tháng thứ 6, mẹ nên lưu ý điều sau để tránh ảnh hưởng tới thai nhi.


Đau bụng dưới khi mang thai tháng thứ 6 là do đâu?


Mang thai tháng thứ 6 bị đau bụng dưới có nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó không ngoại trừ trường hợp nguy hiểm tới thai nhi và sức khỏe mẹ bầu như: thai ngoài tử cung hoặc các nguyên nhân khác như:

Đau bụng dưới khi mang thai tháng thứ 6 có thể dấu hiệu cảnh báo sảy thai


Tình trạng sảy thai ở tháng thứ 6 do đau bụng dưới rất hiếm gặp nhưng không phải không có. Tình trạng này mẹ có thể dễ dàng nhận biết như đau bụng dưới kèm ra máu nhiều hoặc ít, cơn đau bụng ngày một tăng và có su hướng lan ra vùng xương chậu hoặc lan rông qua lưng.


Chuyển dạ sớm có thể dẫn tới đau bụng dưới khi mang thai tháng thứ 6


Đây có thể là tình trạng chuyển dạ sớm hơn so với bình thường, thông thường mẹ bầu sẽ cảm thấy đau bụng dưới, ra máu nhẹ đi kèm với đó là tình trạng co thắt, đau bùng lưng dưới


Nguyên nhân đau bụng dưới khi mang thai do tiền sản giật


Đau bụng dưới ở tháng thứ 6 mẹ bầu nên cẩn thận đây có thể dấu hiệu báo tiền sản giật, thông thường sẽ có biểu hiện như: đau bụng, phù nề và huyết áp tăng cao. Tùy thuộc việc mẹ bị nặng hay nhẹ mà dấu hiệu cũng sẽ nặng nhẹ khác nhau, đôi khi kèm theo đó là tình trạng buồn nôn.


Nguyên nhân do nhiễm trùng đường tiểu dẫn tới đau bụng dưới


Một trong những nguyên nhân thường thấy và có một số biểu hiện nhận biết như: khi vệ sinh sẽ đau và nóng rát, đau bụng dưới khiến mẹ cảm thấy khó chịu và mắc tiểu thường xuyên hơn, đôi khi là khó có thể kiểm soát được.


Nhau thai bị đứt dẫn tới đau bụng dưới khi mang thai tháng thứ 6


Tình trạng này rất dễ nhận biết với các biểu hiện: ra máu đột ngột, đau bụng nhiều, gắt và vỡ ối…


Những nguyên nhân đau bụng dưới tháng thứ 6 thông thường không đáng lo ngại.


Khi mang bụng mẹ đã lớn và có những áp lực lên vùng bụng mẹ thường sẽ bị đau bụng dưới nhiều hơn tuy nhiên có những biểu hiện nhận biết như: chỉ đau khi mẹ ho, ngồi xổm hoặc đột ngột thay đổi tư thế, đứng lên đột ngột.


Các cơn đau bụng dưới khi mang thai tháng thứ 6 thông thường sẽ không gây nguy hiểm, nó chỉ nguy hiểm khi mẹ bầu bị đau bụng kèm các triệu chứng như dấu hiệu đau bụng dưới khi mang thai ở phần đầu bài và các cơn đau kéo dài và só su hướng tăng lên.


Tuy những trường hợp đau bụng dưới khi mang thai tháng thứ 6 gây nguy hiểm rất hiếm sảy ra nhưng khi bị đau bụng mẹ cũng nên chú ý tìm hiểu rõ nguyên nhân và đi khám định kỳ đúng thời gian để nắm rõ tình hình sức khỏe.


Nên làm gì khi bị đau bụng dưới khi mang thai tháng thứ 6


Thường xuyên nghỉ ngơi, nằm nghỉ với tư thế thoải mái, nghiêng trái, gác chân cap giúp máu lưu thông tốt, khi bị đau mẹ có thể chườm ấm giúp giảm đau, khi cơn đau kéo dài và tăng lên mẹ nên đi khám ngay để biết nguyên nhân và được bác sĩ tư vấn với từng trường hợp cụ thể.


MomyVietNam chúc mẹ bầu 1 thai kỳ khỏe mạnh.
MOMYVIETNAM

Trả lời

Close Menu
Call Now Button
×
×

Cart