Đau bụng khi mang thai tháng thứ 1 nguyên nhân do đâu?

Đau bụng khi mang thai tháng thứ 1 thông thường sẽ có cảm giác đau âm ỉ bụng dưới, tùy thuộc vào cơn đau hay triệu chứng mà có dấu hiệu cảnh báo điều khác nhau.

Vậy đau bụng khi mang thai tháng thứ 1 do nguyên nhân nào và có nguy hiểm không mời mẹ bầu cùng momyvietnam tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Đau bụng khi mang thai, đặc biệt cảm giác đau âm ỉ, đau không thường xuyên và thành cơn có thể là dấu hiệu bình thường do thai nhi đang làm tổ trong bụng mẹ hoặc cũng có thể báo hiệu mẹ đang gặp vấn đề nào đó. Khi gặp triệu chứng đau bụng khi mang thai tháng thứ 1 mẹ không nên quá lo lắng gây ảnh hưởng sức khỏe.

Cơn đau bụng khi mang thai tháng thứ 1 là bình thường.

Đau bụng khi mang thai tháng thứ 1
Đau bụng khi mang thai tháng thứ 1

Theo nhận định từ các chuyên gia vào tháng đầu mang thai, hiện tượng đau bụng là hoàn toàn bình thường. Đây là dấu hiệu cho thấy việc thai nhi đang làm tổ. đặc biệt khi gặp những cơn đau vào những tuần đầu tiên, cảm giác đau sẽ rõ rệt hơn, khi thai nhi đang tìm cách bám vào tử cung. Thường cơn đau bụng kèm theo ốm nghén khiến sức khỏe và tinh thần mẹ không được ổn định, hay cáu gắt…

Nhưng, thường các cơn đau như vậy chỉ kéo dài khoảng 1-2 ngày và tự biến mất hoặc có su hướng giảm dần, theo một thống kê thì cứ khoảng 10 phụ nữ mang thai có tới 9 phụ nữ gặp các cơn đau như vậy vào tháng thứ 1.

Mẹ bầu không nên quá lo lắng, nhưng tin buồn là các cơn đau vẫn sẽ xuất hiện theo mẹ bầu vào giai đoạn sau, do sự căng cơ, dây chằng và sự lớn dần của thai nhi gây chèn ép lên vùng xương chậu và bụng khiến mẹ bầu bị đau.

Xem Thêm: Bà bầu bị đau bụng trên bên phải có nguy hiểm không?

Bà bầu đau nhói bụng dưới bên trái

Đau lưng khi mang thai tháng thứ 2 – Dấu hiệu nào mẹ nên chú ý?

Bị đau bụng khi mang thai có những rủi do nào mẹ nên lưu ý?


Mặc dù cơn đau bụng khi mang thai tháng thứ 1 thông thường không gây ảnh hưởng nhiều và là tình trạng thông thường, nhưng không phải nó không đem lại những rủi do cho thai nhi và mẹ bầu.

Nếu mẹ bầu gặp cơn đau bụng kèm những triệu chứng sau mẹ nên chú ý.

– Đau bụng dữ dội và kèm theo ra máu, buồn nôn, choáng, mệt mỏi do chảy máu và đau nhiều, đôi khi khiến mẹ ngất xỉu, với tình trạng này mẹ nên nghỉ ngơi nhiều hơn và đi khám ngay bởi rất có thể đó là tình trạng cảnh báo thai ngoài tử cung.

– Đau bụng từng cơn, các cơn đau xuất hiện với tần xuất tăng dần và ngày một gắt hơn, kèm theo đó là ra máu tươi hoặc máu cục đây là tình trạng dọa sảy thai và sảy thai mẹ nên đặc biệt chú ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo