Đau lưng nhức mỏi tay chân khi mang thai có nguy hiểm không?

Cũng giống như tình trạng ốm nghén thì đau lưng nhức mỏi tay chân khi mang thai là 1 trường hợp phốt biến và thường gặp.

Theo một số thống kê thì khoảng trên 80% mẹ bầu đều gặp tình trạng đau lưng nhức mỏi tay khi mang thai này. Thông thường tình trạng này xuất hiện từ đầu giai đoạn mang thai cho tới suốt thai kỳ, khiến không ít mẹ bầu cảm thấy khó chịu và khổ sở.

Nguyên nhân đau lưng khi mang thai

Bị đau lưng khi mang thai thường khá phổ biến và nguyên nhân thì do nhiều nguyên nhân gây ra, với nguyên nhân khiến mẹ bầu thường bị đau lưng khi mang thai thì mẹ bầu có thể tham khảo ở bài viết: Bà bầu bị đau lưng – Nguyên nhân và mẹo hay đánh bay cơn đau

Nguyên nhân nhức mỏi tay chân khi mang thai

Các triệu chứng nhức mỏi tay chân, khó chịu thường đến từ việc thay đổi thói quen sinh hoạt khi mang thai, thay đổi chế độ dinh dưỡng cũng với một số nguyên nhân khác như:

Tăng cân trong thai kỳ

Vào giai đoạn từ tháng thứ 3 mang thai mẹ bầu thường cảm giác được cơ thể mình đang dần nặng nề hơn do thai nhi phát triển, cân nặng tăng lên. Điều này khiến dây thần kinh, dây chằng bị nới lỏng ra để chịu thêm áp lực giúp nâng đỡ cơ thể của mẹ bầu khiến tình trạng nhức mỏi tay trở nên phổ biến hơn.

Chế độ dinh dưỡng thiếu chất

Chế độ dinh dưỡng khi mang thai rất quan trọng đối với mẹ bầu, đầy đủ nhóm chất thiết yếu: canxi, magie, nước giúp mẹ cải thiện tình trạng sức khỏe và hạn chế tình trạng đau lưng nhức mỏi tay chân khi mang thai hiệu quả.

Xem ngay: Mẹ Bầu Tăng Cân Bao Nhiêu Là Đúng?

[TOP 6] THỰC PHẨM BÀ BẦU KHÔNG NÊN BỎ QUA NẾU MUỐN TỐT CHO CON

Vận động sai tư thế

Bụng bầu ngày một lớn dần khiến mẹ bầu khó vận động hay có tư thế nằm nghỉ thoải mái nhất, đây cũng chính là nguyên nhân chủ yếu khiến mẹ bầu thường xuyên bị đau lưng nhức mỏi tay chân khi mang thai.

Khi bụng bầu lớn dần việc các cơ, dây chằng bị kéo dãn cũng khiến mẹ bầu gặp trở ngại về việc vận động, đi lại cũng như nghỉ ngơi.

Đau lưng nhức mỏi tay chân khi mang thai mẹ bầu nên làm gì?

Dẫu tình trạng này thường xuyên và khó tránh khỏi khi mang thai nhưng vẫn sẽ có những cách giúp mẹ bầu giảm được tình trạng này và cảm thấy thoải mái hơn khi mang thai.

Đối với tình trạng đau lưng mẹ bầu có thể tham khảo ở bài viết:

Bà bầu Bị Đau Lưng Nên Biết Những Cách Giảm Đau Lưng Ở Bà Bầu

Cách giải quyết hiện tượng bà bầu bị đau thắt lưng

Đối với tình trạng nhức mỏi tay chân khi mang thai mẹ bầu có thể làm theo những cách sau:

Chườm nóng: chườm nóng nơi nhức mỏi thường xuyên để giảm các cơ bị nhức mỏi.

massage: massage chân tay khi mang thai cũng là một cách giúp giảm tình trạng nhức mỏi tay chân hiệu quả mà mẹ nên áp dụng, giúp cơ tay chân thoải mái hơn.

Có chế độ dinh dưỡng hợp lý: tất nhiên rồi đây là điều cần thiết khi mang thai đối với mỗi mẹ bầu, vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường sức khỏe và còn giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh, tốt nhất.

Tập thể dục: nên thường xuyên tập các động tác thể dục nhẹ nhàng, bơi lội, yoga, đi lại nhẹ.

Hạn chế: đi lại nhiều, tránh đi lên xuống cầu thang cao, tránh mang bưng bê vật nặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo