Mang thai 3 tháng đầu có được ăn tôm không?


Trong thời gian qua momy nhận được rất nhiều câu hỏi từ mẹ bầu về vấn đề mang thai 3 tháng đầu có được ăn tôm không? Bởi có rất nhiều ý kiến khác nhau cho rằng việc mang thai 3 tháng đầu ăn tôm có thể gây co thắt tử cung, dễ sảy thai hay ảnh hưởng tới thai… Nhưng theo các chuyên gia đã nghiên cứu và khẳng định rằng những nhận định đó là sai và không có căn cứ. Vì theo nghiên cứu trong tôm chứa rất nhiều dinh dưỡng và vitamin tốt cho mẹ bầu như:

  1. Giàu năng lượng
    Mọi người cũng biết sắt rất tốt cho mẹ bầu và cả người bình thường, trong giai đoạn mang thai nhiều mẹ bầu gặp phải tình trạng thiếu sắt dẫn tới mệt mỏi, chóng mặt gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Chính vì vậy nếu bỏ qua thực phẩm như tôm cung cấp lượng sắt lớn cho cơ thể là điều sai lầm đấy.

2. Ngăn Ngừa thiếu máu
Trong giai đoạn mang thai lượng máu cần thiết cho cơ thể mẹ cũng tăng dần theo từng thời kỳ mang thai. Việc bổ sung vitamin B12, các dưỡng chất hỗ trợ sản xuất ra tế bào hồng cầu để cung cấp máu cho cơ thể giúp mẹ khỏe mạnh và bé phát triển. Chính tôm là một thực phẩm rất giàu vitamin B12 nếu bổ sung tôm vào thực đơn của mình sẽ giúp mẹ bầu tránh được chứng thiếu máu khi mang thai đấy.

3. Tăng cường chắc khỏe cho xương và răng
Việc cung cấp canxi và photpho trong giai đoạn mang thai giúp hệ xương và răng thai nhi phát triền chắc khỏe là điều cần thiết. Tôm là một trong những thực phẩm giàu canxi và photpho mà mẹ cần trong giai đoạn này giúp bổ sung 2 loại khoáng chất thiết yếu trên cho cơ thể và cho cả bé yêu.

4. Giúp ổn định lượng đường trong máu
Bệnh tiểu đường thai kỳ rất nguy hiểm nếu mẹ mắc phải, khi mang thai khả năng mắc tiểu đường rất cao, cao hơn người bình thường. theo các nghiên cứu khoa học cho thấy trong tôm có chứa lượng lớn magie giúp ngăn ngừa chứng tiểu đường thai kỳ nguy hiểm.

Tin Liên Quan: Mang thai bị ra máu hồng và Những dấu hiệu nguy hiểm mẹ nên lưu ý

Mang thai 3 tháng đầu nên nằm tư thế nào tốt cho cả mẹ lẫn con

Mệt mỏi khi mang thai 3 tháng giữa và những điều mẹ nên biết để tốt cho con


Nếu như đọc tới đây thì chắc chắn mẹ bầu đã có thêm một món ăn bổ sung trong giai đoạn mang thai 3 tháng đầu rồi và cũng trả lời được câu hỏi: mang thai 3 tháng đầu có được ăn tôm không rồi nhỉ. Momy chúc mẹ bầu một thai kỳ khỏe mạnh, con phát triển tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo