Mang thai bị ra máu hồng và Những dấu hiệu nguy hiểm mẹ nên lưu ý

Tình trạng mang thai bị ra máu hồng có thể do nhiều nguyên nhân gây ra đó có thể dấu hiệu báo thai nhi đã là tổ hoặc cũng có thể là sảy thai, dọa sảy thai hoặc những nguyên nhân nguy hiểm khác trong thai kỳ.

Thông thường các tình trạng khi mang thai cũng như tình trạng mang thai bị ra máu hồng khiến mẹ bầu rất lo lắng và sợ hãi mặc dù đó là ở giai đoạn thứ mấy của thai kỳ. Nhưng mẹ bầu cần chú ý không nên quá lo lắng bởi không phải tình trạng mang thai bị ra máu hồng nào cũng gây nguy hiểm cả, mẹ nên tìm hiểu rõ nguyên nhân và nên nghỉ ngơi nhiều hơn nếu tình trạng ngày một tăng và kéo dài thì nên đi khám ngay.


Đây có thể là tình trạng được coi là không thường xuyên gặp, thường chỉ xuất hiện ở 3 tháng đầu thai kỳ và có khoảng 25-30% mẹ bầu gặp tình trạng này khi mang thai thôi. Đây có thể là do quá trình làm tổ của thai nhi hoặc cũng có thể là do sảy thai hoặc thai ngoài tử cung.. nên khi chưa biết rõ tình hình mẹ không nên lo lắng quá


Nguyên nhân mang thai bị ra máu hồng

Mang thai bị ra máu hồng do trứng đã thụ tinh


Tình trạng này thường thấy vào khoảng ngày thứ 10-11 sau khi thụ thai, thường mẹ sẽ thấy những đốm màu hồng hoặc nâu đây là tình trạng báo hiệu trứng đã thụ tinh và cấy vào tử cung nên mẹ thường nhầm với tình trạng kinh nguyệt, thường sẽ mát sau khoảng 2 ngày với tình trạng này mẹ không nên quá lo lắng.

Mang thai bị ra máu hồng do màng rụng

Hiện tượng này chị em phụ nữ cũng hay gặp, màng rụng thường xuất hiện vào khoảng tháng thứ với tình trạng này mẹ sẽ nhận thấy những đốm máu nhỏ.


Mang thai bị ra máu hồng do tử cung nhạy cảm


do lượng hóc môn tăng cao và khi mang thai lượng máu đến tử cung cũng tăng khiến mẹ đôi khi thấy có những đốm máu nhỏ , đặc biệt thường thấy sau khi quan hệ hoặc mới khám phụ khoa xong. Với tình trạng này thì mẹ cũng không nên quá lo lắng bởi đây là tình trạng bình thường.

Xem thêm: Cách giải quyết hiện tượng bà bầu bị đau thắt lưng

Mang thai 3 tháng đầu nên nằm tư thế nào tốt cho cả mẹ lẫn con


Mang thai bị ra máu hồng gây nguy hiểm


Nhiễm trùng dẫn tới bị ra máu hồng khi mang thai


Đây là một trong những tình trạng nguy hiểm, bởi khi mẹ mắc các bệnh nhiễm khuẩn ở cổ tử cung hay âm đạo thì mẹ nên khám và điều trị ngay bới nó có thể dẫn tới nguy cơ sảy thai hoặc sinh non.

Tụ máu dưới màng đệm


Tình trạng này thường do trứng đã làm tổ trong tử cung nhưng lại bị bong 1 phần, tùy vào tình trạng vừa hoặc nặng , nếu vừa và nhẹ thì sẽ tự khỏi trong khoảng 20 tuần nhưng nếu nặng có thể sẽ bị bong nhau thai và dẫn tới sảy thai.

Do dọa sảy thai


Dọa sảy thai dẫn tới mang thai bị r máu hồng là tình trạng cũng sẽ nguy hiểm nếu mẹ phát hiện muộn, dọa sảy thai gây chảy máu nhưng nếu được thăm khám và điều trị thì sẽ không gây ảnh hưởng gì nhưng nếu để nặng thì rất khó có thể giữ lại được thai nhi.

Có thai ngoài tử cung gây tình trạng ra máu khi mang thai

Có thai ngoài tử cung, thường xảy ra ở vòi trứng


Do sảy thai

Mang thai bị ra máu hồng do sảy thai đây có thể là tình trạng khiến mẹ bầu hoang mang và lo lắng nhất. Những triệu chứng nhận biết mang thai ra máu hồng do sảy thai: chạy máu âm đạo kèm dịch nhầy, đau thắt bụng dưới gây đau bụng dưới… khi gặp triệu chứng như vậy mẹ nên đi khám ngay để được điều trị kịp thời.


Trên đây là những nguyên nhân khiến mang thai bị ra máu hồng, hy vọng với những thông tin này sẽ giúp mẹ bớt lo lắng hơn khi gặp tình trạng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo