Mang thai ngoài tử cung có dấu hiệu gì?

Mang thai là điều tuyệt vời với bất cứ bà mẹ nào hay gia đình nào. Tuy nhiên nó cũng đem lại những nỗi lo lắng với những tình trạng khó chịu khi mang thai. Đặc biệt tình trạng mang thai ngoài tử cung, vậy mang thai ngoài tử cung có dấu hiệu gì? Cách nhận biết mang thai ngoài tử cung.

1.

Mang thai ngoài tử cung là gì?

Khi mang thai, quá trình thụ tinh diễn ra và tế bào trứng sẽ di chuyển đến tử cung, tại đây quá trình thụ tinh diễn ra, và trứng sẽ thụ tinh và bám vào thành tử cung để phát triển thành thai nhi.

Tình trạng mang thai ngoài tử cung là tình trạng mà tế bào trứng thụ tinh không di chuyển đến tử cung mà nằm ở một nơi khác bên ngoài tử cung, tình trạng thường gặp nhất là nằm ở vòi trứng. tình trạng này rất nguy hiểm đối với mẹ bầu.

2.

Dấu hiệu nhận biết mang thai ngoài tử cung

Mang thai ngoài tử cung thường thai không phát triển bình thường được dẫn tới thai nhi sẽ bị vỡ và gây nguy hiểm tới mẹ, thậm chí là nguy hiểm tới tính mạng.

Dấu hiệu đau bụng dưới kèm đau lưng


Mang thai ngoài tử cung khi mang thai thường có dấu hiệu đau bụng dưới và đau lưng

Do sự căng giãn vòi trứng nên vùng bụng dưới sẽ có cảm giác đau âm ỉ và đau thường chỉ 1 bên vùng dưới rốn, nếu các cơn đau tăng lên nhiều và đau nhói, đau dữ dội khiến bạn không thể chịu nổi thì bạn nên đến bệnh viện ngay, lúc này rất có thể thai đã bị vỡ.
Xem thêm: Đau bụng dưới khi mang thai tháng thứ 6 có nguy hiểm
Bà bầu bị đau bụng âm ỉ là bị làm sao?

Dấu hiệu nhận biết thai ngoài tử cung qua chuột rút


Tuy tình trạng chuột rút thai kỳ là một tình trạng thường thấy nhưng đôi khi nó lại chính là dấu hiệu báo mẹ đang bị thai ngoài tử cung nguy hiểm đấy.
Nếu cơn chuột rút có biểu hiện khác thường, không giống cơn chuột rút thông thường thì mẹ nên chú ý.

Thông thường khi bị thai ngoài tử cung mà dấu hiệu là chuột rút thường đi kèm theo đau bụng, chảy máu âm đạo mẹ nên chú ý đi khám ngay.

Chóng mặt dấu hiệu báo thai ngoài tử cung

Giảm lượng HCG trong máu

Đây cũng là nguyên nhân báo hiệu bạn rất có thể đang mang thai ngoài tử cung

Nếu độ HCG tăng rất chậm hoặc không tăng không giảm đứng yên thì rất có khả năng bạn đang mang thai ngoài tử cung cần được chú ý đấy.

Mang thai ngoài tử cung có dấu hiệu huyết áp thấp

Nếu mẹ bầu có cảm giác khó thở, mệt mỏi hay huyết áp thấp thì có thể đó là dấu hiệu cảnh báo mẹ đang bị mang thai ngoài tử cung.

Dấu hiệu đau mỏi vai gáy

Cảm giác đau vai nhiều và kèm theo đó là đau bụng, chảy máu âm đạo thì mẹ nên đi khám ngay.

Dấu hiệu khó chịu khi vệ sinh

Mang thai ngoài tử cung sẽ ảnh hưởng tới bàng quang và ruột nên khi mẹ bầu gặp tình trạng đi tiểu khó khăn, bất tiện, đi tiểu buốt hoặc đau thì mẹ cũng nên đi khám ngay để biết mình đang bị tình trạng gì nhé!

Đôi khi mẹ còn gặp tình trạng táo bón và kèm theo chảy máu.

Trên đây là những dấu hiệu mang thai ngoài tử cung mà mẹ nên chú , nhận biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo