Mẹ Bầu Tăng Cân Bao Nhiêu Là Đúng?


Việc tăng cân khi mang thai là chuyện hiển nhiên nhưng mẹ bầu nên tăng bao nhiêu là đúng thì chắc hẳn không phải mẹ bầu nào cũng biết. momyvn sẽ giải đáp thắc mắc này qua bài viết dưới hy vọng nó giúp ích cho mẹ bầu.


Cân nặng nên tăng trong giai đoạn mang thai còn phụ thuộc vào cân nặng trước mang thai của từng mẹ bầu. Để biết cân nặng của mình tăng ổn không mẹ bầu nên biết cách tính chỉ số BMI. Chỉ số này được tính theo cân nặng vf chiều cao của cơ thể như công thức sau:


Trong đó BMI của mẹ bầu ở giai đoạn trước mang thai nằm trong khoảng 18.5 cho đến 24.9 là chỉ số bình thường. Dựa theo chỉ số này theo nghiên cứu của Viện Y Học – Đối tác của Liên hợp quốc đưa ra đề nghị về mức tăng cân chuẩn cho mẹ bầu như sau:


Trong giai đoạn mang thai 3 tháng đầu mẹ bầu nên tăng khoảng 0.5 cho đến 2.2kg là tốt cho sự phát triển của thai nhi. Còn những tuần kế tiếp mỗi tuần nên tăng khoảng 0.5kg và cả trong giai đoạn 9 tháng 10 ngày mang thai nên tăng khoảng 11-16kg (đối với mẹ bầu có chỉ số BMI trước khi mang thai nằm trong khoảng bình thường như trên)


Đối với mẹ bầu có chỉ số BMi trước khi mang thai dưới mức bình thường, được coi là gầy thì nên tăng 12 – 18kg trong suốt quá trình mang thai.


Đối với mẹ bầu có chỉ số BMI trước mang thai cao hơn 24.9 thì nên có chế độ dinh dưỡng phù hợp và chỉ nên tăng khoảng 7-11kg thôi.


Theo đó thì chỉ số BMI trước mang thai càng cao, có thể coi là béo thì chỉ số cân nặng mẹ bầu giảm dần khoảng 5-9kg thôi nhé!


Ngoài ra đối với mẹ bầu mang thai đôi mà có chỉ số BMI bình thường thì sẽ tăng khoảng 16 cho đến 24kg là chuẩn và BMi thấp hơn là 14 – 22 kg và cao hơn bình thường sẽ là 11 – 18kg là chuẩn cân nặng cần tăng khi mang thai.


Momy chúc các mẹ bầu một thai kỳ khoẻ đẹp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo